Tìm hiểu về luật chơi game cờ úp online hay nhất

Cờ úp là một trò chơi biến thể của cờ tướng nhưng có những luật lệ riêng. Người chơi hình dung dễ hơn chính là các quân cờ sẽ được úp xuống, chỉ có 2 quân tướng được ngửa lên. Trò chơi này luôn biến hoá khôn lường theo cách đi của người chơi. Chính vì thế mà có thể nói trò này rất khó đối với những người mới chơi.

1. Chuẩn bị tâm lý chơi cờ úp

Người chơi cờ úp online cần phải chấp nhận hên xiu. Bởi chẳng hạn bạn đi theo cách của quân xe nhưng khi lật lên lại là quân tốt… Thế trận của cờ luôn biến hoá đòi hỏi người chơi phải thông minh. Nếu không có nhiều cách xử lý và không nhanh nhạy thì bạn sẽ thua liên tục. Bất kỳ người chơi nào muốn giỏi trong cờ tướng úp thì cần rèn luyện và học hỏi nhiều. Còn nếu người chơi thấy khó có thể lựa chọn cờ tướng truyền thống.

Tuy nhiên sự biển đổi sắp xếp trên bàn cờ sẽ khiến cho người chơi cớ nhiều cách chơi cờ úp hơn. Chính vì vậy mà trò chơi này hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích khám phá, chinh phục. Tuy nhiên dù có biến đổi vị trí như nào thì luật chơi cờ úp vẫn không hề thay đổi. Sau khi ngửa quân lên thì người chơi phải di chuyển theo đúng quy định về quân đó. Người chơi sẽ cần phải luôn chú ý điều chỉnh phương hướng chơi sau khi các quân được ngửa lên.

Cờ úp online được rất nhiều người yêu thích

2. Tìm hiểu luật chơi cờ úp online

2.1 Bàn chơi cờ tướng úp

Trò chơi này sử dụng bàn cờ tướng gồm 9 hàng dọc và 10 hàng ngang. Cách nhau bởi khoảng trống giữa là một con sông. Mỗi ván chơi cần có đủ 32 quân, chia đều mỗi bên 16 quân. Mỗi bên có 7 loại tướng, mỗi con sẽ có hướng di chuyển riêng. Hiện nay với co up doi thuong người chơi sẽ được hệ thống tự sắp xếp bàn cờ. Sau đó tiến hành cược, người chiến thắng sẽ được nhận thưởng. Đây là một trong những cách chơi rất hấp dẫn, tiện lợi mà thu hút.

2.2 Tìm hiểu về các quân cờ

Người chơi muốn giỏi thì đầu tiên cần nắm được cách chơi cờ úp. Đầu tiên, người chơi cần biết về quân tướng. Đây là quân duy nhất được lật mặt ngay từ đầu game. Quân tướng có thể đi ngang dọc nhưng chỉ trong phạm vi 4 ô cung. Quân sĩ và quân tượng là 2 quân được phép sang sông tuy nhiên nó bị giới hạn về bước đi chéo.

Quân xe là quân có thể đi ngang dọc bất kỳ bao nhiêu ô miễn là không bị cản trở. Chính vì vậy quân xe có thể được coi là quân mạnh nhất trong cờ tướng úp. Pháo, mã, tốt đi theo quy định và người chơi thường sử dụng để thí quân hay phòng thủ. Mỗi người có một cách chơi nhưng để chiến thắng thì cần nhiều yếu tố.

2.3 Mục tiêu của ván chơi

Muốn chiến thắng trong game này thì người chơi phải chiếu tướng hoặc khiến đối phương không còn bất kỳ nước đi nào. Người chơi cần phải luôn chú ý đội hình. Tấn công nhưng cũng luôn phòng thủ vững chắc để tránh đối thủ đánh ngược. Nếu người chơi không còn đường đi, không còn nước đi thì có thể xin thua hoặc cầu hoà. Người chơi nên lưu ý nhanh nhạy trong từng trường hợp để chiến thắng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments