Tìm hiểu về game cờ vây trí tuệ và các chiến thuật chơi

Cờ vây là một môn trí tuệ nhằm giúp người chơi nâng cao tư duy sáng tạo. Người chơi cần phải có đầu óc minh mẫn, khả năng phán đoán chính xác. Dưới đây là những tuyệt chiêu giúp bạn có thể nâng cao cơ hội chiến thắng. 

1. Đánh thư thả, không ham thắng

Muốn chơi cờ vây online giỏi thì người chơi cần phải có chiến thuật, định hướng riêng. Đôi lúc bạn phải hy sinh cả quân để đạt được mục tiêu lớn. Để có thể trở thành kỳ thủ cờ vây thì không được nóng vội mà phải cẩn thận, đáng thư thả không cần gồng mình chơi. Chỉ cần bạn làm tốt trong ván cờ đó thì thắng thua không quan trọng. Đôi khi thua cũng sẽ là một bài học cho bạn tiến bộ hơn. Rút ra được kinh nghiệm cho bản thân là điều quan trọng nhất. 

Một trong những cách chơi cờ vây chính là nắm được phương hướng của đối thủ. Những đối thủ mạnh thì bạn phải có phòng thủ tốt, lợi dụng sơ hở để tấn công không thì cố thủ để giữ hoà. Còn đối với những đối thủ yếu thế hơn thì phải lập hàng tấn công vững chắc, nhanh gọn. Với mỗi ván chơi thì cần có một chiến thuật riêng hợp lý, không nên bị bó buộc trong một cách chơi cụ thể nào. Linh hoạt thay đổi phù hợp với từng ván chơi sẽ giúp bạn chiến thắng.

Tham gia game cờ vay online trí tuệ

 2. Các phương pháp đánh hay

2.1 Đội hình chặt chẽ, liên kết 

Người chơi game cờ vây cần phải có cái nhìn tinh tế, bố trí các quân sao cho hợp lý. Các quân hỗ trợ cho nhau, liên kết với nhau nhưng không được quá gần làm rối thế cờ. Mỗi người chơi cần biết thời điểm tấn công đội hình đối phương. Khi bạn ổn định thế cờ thì hãy di chuyển. Đầu tiên hãy đi các nước cờ không làm ảnh hưởng đến thế cục bàn cờ. Sau đó hãy tranh thủ tấn công trận địa của đối phương. Để chắc chắn thì bạn cần phải vững bên ngoài. Có như vậy bạn mới có thể thu quân về kịp thời khi cần bảo vệ. 

2.2 Thấu hiểu mỗi nước cờ 

Nhiều người nghĩ rằng cứ cố gắng đẩy quân mạnh, tấn công nhanh là có thể thắng. Thế nhưng bên cạnh đó thì để chơi cờ vây online cần phải thấu hiểu nước cờ. Khả năng nhìn nhận về một ván cờ cần phải thấu đáo, nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của đối phương. Tuy nhiên khả năng nhìn nhận của mỗi người là khác nhau. Không chỉ nắm chắc luật chơi cờ vây mà còn phải tinh tế, có thái độ nghiêm túc. Cái hay của game cờ vây chính là khả năng cảm nhận của bạn về ván cờ đó. 

2.3 Học tập và áp dụng 

Không chỉ đọc các chiêu thức và áp dụng là thành công. Mà bạn cần phải xử lý rất nhiều các tình huống. Với mỗi chiến thuật sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Bạn cần kết hợp chúng sao cho tài tình. Áp dụng nhiều chiêu thức để có thể thấy được cái gì là phù hợp nhất. Bên cạnh đó thì cần học hỏi và tìm ra những lỗi sai để thay đổi và hoàn thiện hơn. 

Mỗi người chơi game cờ vây cần kiên trì, cố gắng thì chắc chắn sẽ giỏi. Có hướng đi đúng và có cái nhìn nhận đúng tính chất của ván cờ. Ngoài ra để có thể tiến bộ nhanh chóng thì hãy chơi cùng với những người chơi giỏi hơn. Từ đó bạn sẽ học hỏi được nhiều chiến thuật hay.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments