Tìm hiểu những cách chơi cờ cá ngựa online hay nhất

Cờ cá ngựa là một trò chơi vô cùng phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng. Mục đích của trò chơi này là phải đưa được 4 con ngựa mà bạn lựa chọn ban đầu về chuồng theo thứ tự 6,5,4,3 nhanh nhất. Vậy cách chơi cờ cá ngựa cụ thể như thế nào?

1. Bắt đầu chơi cờ cá ngựa

Thường một game cờ cá ngựa online sẽ gồm có 4 người chơi. Khi đến lượt ai thì người đó sẽ lắc xúc xắc rung ra ngoài. Các chấm trên xúc xắc sẽ tương ứng với số điểm mà người chơi đó được phép di chuyển. Người chơi sẽ được thực hiện các hành động như xuất quân, di chuyển, đá quân và về chuồng. 

Bởi cách chơi cờ cá ngựa khá đơn giản nên game phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Người chơi có thể tham gia trong những thời gian rảnh, nhằm giúp người chơi giải trí. Tuy nhiên để có thể chơi tốt game này thì người chơi cũng cần  phải tuân thủ luật chơi cờ cá ngựa. Những hướng dẫn dưới đây có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lối chơi game này. 

Ảnh minh hoạ bàn cờ cá ngựa đẹp

2. Cách chơi cờ cá ngựa đơn giản

2.1 Cách xuất quân

Người chơi cờ cá ngựa 4 người chơi hay cờ cá ngựa online 2 người thì việc xuất quân đều giống nhau. Hành động này có nghĩa là đưa những con ngựa vào vị trí xuất phát. Để có thể bắt đầu thì người chơi phải đổ được mặt 6 điểm. Thông thường khi bạn đổ được mặt 6 bạn sẽ được quyền đi thêm một lần nữa. 

2.2 Cách di chuyển quân cờ cá ngựa

Người chơi di chuyển bằng số điểm trên mặt quân xúc xắc. Số chấm tương ứng với số ô mà cờ được bước. Lần lượt từng người chơi di chuyển ngược chiều kim đồng hồ. Người chơi lưu ý, khi bạn xúc được 1 mà ở vị trí chuồng kế tiếp không có quân nào cản thì bạn sẽ được bay thẳng đến đó. 

Còn nếu có quân đứng ngay cửa chuồng thì bạn được phép đá. Nhưng trên đường mà có quân đứng thì bạn không được phép di chuyển. Người chơi nên lưu ý trong quá trình chơi bạn xúc được 6 thì bạn sẽ có quyền lựa chọn di chuyển 6 bước hoặc xuất một quân mới. 

2.3 Bị cản hoặc bị đá

Trong quá trình di chuyển, nếu trước bạn có quân của đối phương thì khi bạn xúc vượt quá số ô mà quân đó đang đứng thì bạn không được phép di chuyển. Nếu bạn có nhiều quân thì bạn có quyền di chuyển bất kì quân nào. Ngược lại khi bạn không có quân nào để di chuyển thì bạn sẽ bị mất lượt.

Trong trường hợp bạn xúc vào đúng vị trí quân đối thủ đáng đứng thì bạn có quyền đá quân đó. Ngược lại đối thủ cũng có quyền đá bạn về vị trí xuất phát. Người chơi cũng có quyền đá hoặc tha cho đối thủ. 

3. Đưa quân cờ cá ngựa về chuồng

Khi người chơi đưa quân lên đến cửa chuồng thì cần phải xúc xắc để đưa các quân đó lên đúng vị trí. Nếu đang dưới cửa chuồng mà bạn xúc được 6 thì bạn có quyền đưa thẳng quân đó lên. Nhưng cũng có nhiều trường hợp để tránh bị đá. Người chơi vào chuồng trước. Tuy nhiên lúc này bạn sẽ phải lên lần lượt. 

Game cờ cá ngựa khá thú vị và không kém phần kịch tính. Người chơi hiện nay có thể tải trò chơi cờ cá ngựa về máy để có thể thuận tiện hơn trong quá trình chơi. 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments