Tìm hiểu những bí quyết chơi cờ vua hay nhất

Cờ vua là một game trí tuệ được nhiều người yêu thích. Để có thể đánh thắng một ván cờ vua, người chơi cần phải tư duy tốt và có chiến thuật chơi. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chiến thắng đối thủ dễ dàng. 

1. Quan sát từng bước đi cờ vua

Khi tham gia game cờ vua, người chơi cần phải bình tĩnh, nhẫn nại. Người chơi nên thận trọng trong từng nước đi. Khi đối thủ thực hiện 1 bước, thì người chơi đừng vội hấp tấp mà hãy suy nghĩ thật kỹ. Bởi không biết rằng đó lại là cái bẫy của đối thủ. Chính vì thế mà người chơi cần tính toán xem nước cờ tiếp theo của đối thủ là gì trước khi bước tiếp. 

Khi bạn nắm được kế hoạch ngay từ khi khai cuộc cờ vua của đối thủ thì bạn có thể dễ dàng thực hiện. Lúc này các bước đi của bạn sẽ trở nên hữu ích hơn. Tuy nhiên không được chủ quan, mà cần phải phòng thủ tốt và đưa ra các đòn tấn công bất ngờ dựa trên việc tuân thủ đúng luật chơi cờ vua. Không nên đi các nước cờ thừa nếu bạn muốn chiến thắng. Trong game cờ này đi sai một bước là có thể làm hỏng cả ván cờ. 

Game cờ vua hay, bất ngờ với những nước đi kịch tính

2. Bí quyết chơi cờ vua hay

2.1 Vị trí an toàn

Mỗi người chơi có cach choi co vua khác nhau. Tuy nhiên dù áp dụng cách nào, thì người chơi vẫn phải đảm bảo vị trí an toàn nhất cho các quân tướng và vua. Liệu quân cờ này di chuyển đến vị trí nào là tốt nhất. Tuỳ vào từng ván chơi mà mỗi quân cờ sẽ có một vị trí được coi là an toàn nhất, hợp lý nhất. Vừa giúp bạn phòng thủ, lại vừa có khả năng giúp bạn tấn công khi cần thiết. 

2.2 Tận dụng thời cơ

Người chơi khi có các thế cờ vua hay thì phải biết cách tận dụng thời điểm thích hợp để di chuyển. Người chơi cần chờ đợi, không được nôn nóng. Bởi người chơi sẽ có thể thấy nước cờ khác hay hơn nước cờ trước mắt. Chính vì vậy, người chơi cờ vua phải có tầm nhìn tốt, có hướng chơi đúng, di chuyển quân phù hợp. Nên có chiến thuật ngay từ đầu để có thể di chuyển tốt nhất, không phụ thuộc vào bất kỳ người chơi nào. 

2.3 Có kế hoạch chơi

Dù bất kỳ một ván chơi vui hay một ván thi đấu cờ, người chơi cũng cần phải có kế hoạch từ trước. Như vậy người chơi mới chủ động. Người chơi cần liên kết các quân cờ với nhau để tạo một khối cờ đồng nhất, giúp bạn trong việc tấn công. Một ván cờ không thể thiếu đi quân xe, quân tượng hay quân hậu. Có thể bỏ các quân không quan trọng nhưng phải đảm bảo một đội hình chặt chẽ. 

Để có thể tìm hiểu thêm về game cờ này người chơi có thể tham khảo hướng dẫn chơi cờ vua. Không ngừng học hỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết và có nhiều chiến thuật. Ngoài ra muốn trở thành một kỳ thủ cờ vua, người chơi cần rèn luyện. Có như vậy người chơi mới có thể nắm được những hướng đi, cơ hội và những nước cờ không nên đi. Hy vọng với những thông tin này, người chơi có thể chiến thắng dễ dàng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments