Tìm hiểu những bí quyết chơi cờ ô ăn quan mà bạn chưa biết

Nhắc đến trò chơi dân gian thì không thể không nhắc đến ô ăn quan. Đây là một trò chơi phổ biến ở nước ta từ rất lâu. Để có thể chơi ô ăn quan được giỏi thì người chơi cần nắm được bí quyết chơi hay nhất. 

1. Cách chơi hay

Đầu tiên người chơi cần phải nắm vững luật chơi ô ăn quan. Có nghĩa là người chơi tuân thủ lượt chơi và nghĩ trong thời gian quy định. Để không mất thời gian thì người chơi cần phải có được sự chuẩn bị cách chơi trò chơi  ô ăn quan. Ở đây, mỗi lần bạn lựa chọn một ô sẽ có cách chạy khác. Vì vậy việc lựa chọn ô trong bàn cờ ô ăn quan rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến tất cả các vòng chơi sau. 

Mỗi người chơi sẽ có cách tính toán riêng. Tuỳ theo mỗi ván chơi mà có cách chạy cho hợp lý. Theo đó, mỗi người chơi phải luôn cân nhắc và có sự chuẩn bị. Mục tiêu của ô ăn quan 2 người là mỗi người phải ăn 1 quan và 25 quân để hoà. Ngoài ra thì có thể ăn thêm càng nhiều càng tốt. Nhưng không được áp dụng chung một cách chơi cho tất cả các ván game ô ăn quan.  Người chơi cần sự tính toán hợp lý và nhanh nhạy để xử lý các tình huống. 

2. Kinh nghiệm chơi

2.1 Sự cẩn thận

Để có thể chơi ô ăn quan online được giỏi thì người chơi cần phải tinh ý. Mỗi lần chạy người chơi nên biết sẽ đi đến đâu và ăn được gì. Không chỉ đơn thuần vậy mà còn phải để ý.  nếu chạy vậy thì đối phương có thể ăn được không. Đây là một trong những bí quyết chơi rất khó, cần người chơi phải có sự chuẩn bị tốt. Bạn phải tính toán nhanh tất cả các trường hợp khi chạy và chọn ra cách chạy hợp lý nhất. 

Lựa chọn 1 ô rất quan trọng. Nhất là đối với những người mới chơi chưa có kinh nghiệm. Thường dẫn đến thua liên tục vì không biết cách lựa chọn, thế nhưng nếu người chơi chăm chỉ thì có thể học hỏi được rất nhanh. Chỉ cần người chơi nhanh nhạy và để ý. Chú ý chọn được mục tiêu của đối phương và tìm cách ăn cho bản thân. Trong những vòng đầu khi mỗi ô mới chỉ có ít quân thì bạn hãy cố gắng tính nhanh nhất để ăn được nhiều. Bạn cũng cần phải chú ý để có thể ăn quan nhanh nhất. Không cần để đến khi trong quan có thêm nhiều dân mới ăn. Mà ăn bất kì lúc nào nếu có cơ hội. 

game cờ ô ăn quan online hấp dẫn

2.2 Tâm lý chơi 

Để có thể chơi trò chơi này thì tâm lý cũng rất quan trọng. Bạn bình tĩnh thì bạn sẽ có thể suy nghĩ được tốt hơn. Nhưng nếu bạn không nhanh nhạy thì bạn chỉ có thể thua. Bạn phải tự tin và thận trọng trong mỗi lần chạy. Vì nó ảnh hưởng đến cả ván chơi của bạn. Hãy chơi thật nhiều thì bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm hơn. Bên cạnh đó bạn có thể học thông qua các trang web và các bài viết. Hãy cố gắng tìm hiểu và học hỏi từ những người chơi cùng. Như vậy bạn mới có thể nhanh tiến bộ. 

Game cờ này đơn giản, dành cho mọi lứa tuổi. Nếu bạn chăm chỉ thì có thể trở thành game thủ. Hãy cố gắng học hỏi và rèn luyện liên tục để có thể giỏi hơn. Bạn cũng có thể học hỏi và áp dụng phù hợp với các ván chơi. Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với tất cả những người có đam mê với trò chơi ô ăn quan. 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments