Tìm hiểu một vài bí quyết chơi cờ úp mà nhiều người áp dụng

Cờ úp là một hình thức biến thể từ cờ tướng.Tuy nhiên người chơi không thể áp dụng cách đánh cờ tướng vào game này. Nhiều người vì không biết các chiến thuật chơi mà thua liên tục. Hãy cùng tham khảo bí quyết chơi cờ úp mà nhiều cao thủ cờ chia sẻ dưới đây nhé. 

1.Tập trung chơi cờ

Bí quyết đầu tiên mà người chơi nào cũng cần phải biết khi chơi cờ úp online chính là ghi nhớ. Ngay từ khi khai cuộc người chơi cần phải biết quân nào ngửa đã bị mất. Phân tích nước cờ nào có thể sắp mất. Bạn cũng cần tập trung phân tích những ưu thế trong nước cờ của bạn. Lưu ý đề phòng trước những nước cờ đôi của đối thủ. 

Bên cạnh đó thì người chơi cờ tướng úp cần phải đưa ra các nước cờ tấn công mới lạ. Để có thể sáng tạo ra nước cờ đúng chuẩn thì cần phải cẩn thận, tấn công điểm yếu của đối thủ. Những khu mà ít quân bảo vệ, không có xe giả thì bạn có thể tấn cống.

Ngược lại thì nếu cảm thấy thế cờ đối thủ mạnh thì hãy củng cố đội hình phòng thủ chắc chắn, tránh sự nguy hiểm cho thế cờ của bạn. Muốn chiến thắng trong co up doi thuong thì người chơi cần phải mềm, chặt tuỳ thời điểm. Tạo ra những điểm bất ngờ mà người chơi không thể nghĩ tới. Như vậy thì mới có thể nâng cao được cơ hội thắng. 

Game cờ úp online đem đến sự bất ngờ, kịch tính

2. Lối đánh táo bạo,dứt khoát nhưng cẩn thận và  bền bỉ

Ngoài việc tuân thủ luật chơi cờ úp thì đôi khi người chơi cũng nên tạo những nước cờ mạnh mẽ nhưng bền bỉ. Người chơi có thể hy sinh một vài quân để tấn công thế trận của đối phương dồn dập. Nhất là khi không tìm ra sơ hở của đối phương. Tuy nhiên lối chơi này cũng có thể khiến bạn thua nhanh hơn.

Người chơi cần phải kết hợp với ưu thế của bản thân. Mở rộng những thế cờ có lợi dần dần để kìm hãm đối thủ. Luôn chú trọng đến sĩ, tướng. Kết hợp vừa phòng thủ, vừa tấn công sẽ đem đến một cách chơi cờ úp an toàn hơn mà gây được bất ngờ cho người chơi. 

3. Chú ý lối chơi của đối thủ

Người chơi bên cạnh việc tạo thế trận riêng cho bản thân thì cũng cần phải quan sát đến cách chơi của đối thủ. Rất nhiều các đối thủ có cách chơi hay mà bạn cần học hỏi. Ngoài ra thì khi bạn nắm được những ưu và nhược điểm trong phương pháp chơi thì bạn sẽ có được cách khắc phục thế cờ nhanh chóng. Nhất là với người mới chơi thì cần phải chú ý và luôn đưa ra được những thế cờ hợp lý nhất. Dù thắng, dù thua thì cũng hãy tập trung đánh hết sức mình. Bạn phải chú ý ngay từ khi khai cuộc. 

Người chơi cờ úp cần sự tỉnh táo, nhạy bén và trí tuệ thông minh. Bên cạnh lối chơi thì người chơi cũng cần phải biết cách áp dụng đúng lúc. Đưa ra nhiều thế cờ hay bất ngờ để đối thủ mất bình tĩnh, hoảng loạn và không tìm được hướng đánh. Mỗi người chơi cờ úp cần dồn hết tâm huyết vào ván cờ, chú trọng trong từng lối đánh. Có như vậy thì mới có thể trở thành cao thủ trong game cờ này. 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments