Tìm hiểu các cách chơi cờ vua hay nhất đơn giản và dễ chơi

Cờ vua là một trò chơi trí tuệ đã có từ rất lâu. Cho đến nay game này được rất nhiều người yêu thích và được phát triển cả dưới hình thức game online. Phù hợp với thời đại công nghệ hiện nay, người chơi cũng dễ dàng có được chiến thắng. Khi bắt đầu chơi game người chơi cần phải luôn chú ý luật chơi. 

1. Tìm hiểu về cách chơi cờ vua

Đối với game cờ vua online, người chơi sẽ không phải chuẩn bị bàn cờ. Các quân cờ sẽ được sắp xếp vào các vị trí nhất định. Người chơi di chuyển các nước cờ cần tuân thủ luật chơi cờ vua. Game này không dễ, đòi hỏi tư duy tốt, thông minh, nhanh trí và nhạy bén trong mỗi nước cờ. 

Người chơi nếu không biết cach choi co vua sẽ thua ngay lập tức. Game không đơn giản như trò chơi cờ caro bạn thích đánh ở đâu cũng được. Mà game đòi hỏi người chơi cần phải có hướng đi chính xác nếu không sẽ thua ngay từ những bước đầu. Dù bạn đã chơi lâu hay chưa từng chơi thì cũng cần phải nắm được cách khai cuộc cờ vua. Như vậy mới có khả năng làm chủ được ván chơi. 

Tìm hiểu cách di chuyển các quân cờ vua

2. Tìm hiểu cách chơi cờ vua

2.1 Cách di chuyển quân

Mỗi quân cờ có một hướng di chuyển, người chơi  nên cân nhắc phương hướng chơi ngay từ đầu. Quân xe được nằm ở góc, quân mã ngay cạnh rồi đến tượng, hậu và vua. Người chơi bố trí các khai cờ sao cho hợp lý. Mỗi quân mang một đặc tính và có cách di chuyển khác nhau. Người chơi không thể đi xuyên qua quân cờ khác. 

Tuy nhiên khi có cơ hội ăn thì những quân cờ có thể đến nơi địch để bắt Nhưng không phải lúc nào người chơi cũng có thể đến sang bên đối thủ. Tuỳ vào cách chơi phòng thủ hay tấn công mà người chơi có hướng đi cụ thể. Nên cân nhắc lối đi sao cho hợp lý để tránh bị đối phương kiểm soát hoặc bắt. 

2.2 Cách di chuyển quân vua

Người mới chơi có thể tham khảo hướng dẫn chơi cờ vua để hiểu rõ  hơn về cách di chuyển, hướng đi lên, xuống, qua lại hay chéo. Cần lưu ý quân vua không thể bị chiếu, như vậy là vua sẽ bị bắt. Khi vua bị tấn công thì người chơi cần phải có chiến thuật. Quân vua rất quan trọng nhưng nó lại là quân yếu nhất. Nên người chơi cần phải  biết cách bảo vệ vua mà không nên di chuyển quân vua nhiều. 

2.3 Cách di chuyển hậu

Có thể  nói quân hậu là quân có quyền lực nhất trong game này, nó có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào. Quân này có thể tiến lùi, qua trái phải, chéo xa nhất có thể miễn là không đi qua các quân khác. Người chơi muốn bắt vua hay hậu thì cần phải có các thế cờ vua hay. 

Để có thể làm được điều đó người chơi nên rèn luyện và học hỏi. Sau mỗi ván chơi dù thắng hay thua thì người chơi cũng nắm được một chiến thuật nhất định. Người chơi học hỏi từ những game thủ chơi cùng là một cách nhanh nhất giúp bạn tiến bộ. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có thể đem lại lợi ích cho bạn khi tham gia game. 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments