Những tuyệt chiêu chơi cờ vây hay nhất giúp nâng cao tỉ lệ thắng

Game cờ vây là một game trí tuệ cho người chơi tham gia giải trí. Để có thể tham gia game được tốt người chơi có thể cần phải luôn giữ cho mình một tâm trạng thật tốt và có những bí quyết chơi. Hãy luôn tìm cho bản thân những kinh nghiệm chơi hay nhất để có thể chiến thắng trong game cờ này nhé. 

1 Bí quyết để có thể nắm chắc cơ hội thắng 

Người chơi cờ vây online nên bình tĩnh và tự tin. Không được lo sợ mất cờ. Đôi khi bạn phải chấp nhận mất để có thể tranh tiên. Bạn dồn đối phương nhưng bạn cũng cần phải biết xây dựng củng cố quân mình. Không được để đối phương vây. Bên cạnh đó bạn phải biết dụng những chiến thuật. Hy sinh những quân nhỏ không làm bạn thua ván cờ đó được và ăn những quân lớn. Đây là một trong những chiến thuật mà ai cũng cần phải nắm chắc. 

Người chơi nên cân nhắc tình hình và luật chơi cờ vây. Chẳng hạn nếu thấy quân địch quá mạnh, bạn đừng phân tâm. Lúc này cứ từ từ cầm hoà. Không được để đối thủ được đà tấn công. Nếu không phá được thế cờ của đối thủ thì tập trung chặn không cho đối thủ vây. Và đợi cầm hoà trước những đối thủ bạn cảm thấy không đánh được. 

2 Những tuyệt chiêu hay

2.1 Sử dụng mẹo đấu 

Bên cạnh việc học cách chơi cờ vây thì cần những mẹo trong giao đấu. Đây là một chiến thuật rất hay trong game cờ vây. Nếu như bạn không biết cách chạy cờ thì việc đấu cờ là rất cần thiết. Người chơi cần phải luôn cố gắng tập trung tìm những nước cờ mới lạ. Bạn phải cố gắng, không phải nước cờ nhanh là sẽ tốt. Mà nước cờ đúng luôn là nước cờ quan trọng nhất. Hãy luôn tập trung vào những trải nghiệm của bản thân. Cố gắng thật nhiều không được khuất phục trước đối thủ. 

Tham gia game cờ vây online bạn nhé

2.2 Đọc được các thế cờ

Đây là một khả năng cần thiết và quan trọng. Người chơi nếu không đoán được trước các nước đi của đối phương thì hoàn toàn có thể đi sai hướng. Cần phải luôn tập trung phán đoán các nước cờ nhanh nhất, chính xác nhất. Từ đó bạn cũng mới có được thật nhiều hướng đi cho bản thân. Bạn sẽ không bị bất ngờ và có tâm thế chuẩn bị trước đối thủ. Tránh khi đối thủ tấn công dồn dập mà bạn không có cơ hội để phòng. 

2.3 Thái độ người chơi

Mỗi ván đấu bạn hãy bình tĩnh tìm ra lỗ hổng. Điều này không mất quá nhiều thời gian của bạn. Mà lại có ích đối với bạn. Sau đó hay tấn công đối thủ dồn dập, cố gắng không để đối thủ thoát. Luôn luôn cố gắng tấn công càng nhanh càng tốt. Bất kì người mới chơi hay người chơi game cờ vây lâu cũng đều có thể áp dụng chiến thuật này. Điều quan trọng chính là thái độ của bạn đối với môn cờ này. Bạn có thể thắng hoặc thua tuỳ vào tâm trạng bạn. Và hơn hết nếu bạn thực sự đam mê và yêu thích game này thì có thể sẽ tiến bộ cực kì nhanh.

Người chơi có thái độ tích cực, luôn có chí cầu tiến và thay đổi để tiến bộ. Bạn không thể tiếp tục duy trì theo một cách chơi mà có thể trở thành một kỳ thủ cờ vây giỏi được. Vậy nên mỗi một ván chơi như một lần học tập. Hãy học hỏi từ những người bạn trong ván game đó. Bên cạnh đó thì hãy tích cực tìm hiểu những bí quyết trên mạng. Hy vọng bài viết này cũng có thể giúp bạn thay đổi được cách chơi cờ vây tốt nhất.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments