Những kinh nghiệm đánh Cờ Tướng online thú vị nhất

Hiện nay, ngoài việc đi đến đến  các quán nước để có thể tìm được tụ điểm các thủ lĩnh cờ tướng thì bây giờ chúng ta có thể lên các trang wed điện tử online để chơi. Rất nhiều các game thủ cờ tướng đang chờ bạn thách đấu.Vậy cờ tướng úp online có gì khác ngoài đời thực.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kinh nghiệm chơi game cờ tướng online ngay nào.

1. Cờ Tướng là gì?

Chắc chắn rất nhiều người đã nghe đến cái tên Cờ Tướng hay còn được gọi là cờ Trung Hoa. Đây là một trò chơi đấu trí dành cho 2 người. Ở Việt Nam Cờ Tướng được rất nhiều người chơi. Trò chơi này đem bạn quay trở lại thời kì cuộc chiến giữa hai quốc gia đặc biệt là thời kì tam quốc, Tần Thủy Hoàng ,… bàn cờ chính là bàn chiến lược giữa các quân sư, mưu sĩ,.. thể hiện trí tuệ và sự đột phá với mục tiêu là tiêu diệt được tướng của kẻ thù giúp chủ công giành ngôi báu. Điều khác biệt của ván cờ này so với các thể loại  cờ khác là các quân cờ được đặt trên bàn cờ. Đi kèm đó là các quy luật trong Cờ Tướng cũng rất khác biệt so với các loại cờ khác.

Cách chơi cờ hay nhất cho người mới bắt đầu

2. cách chơi cờ tướng online hay nhất hiện nay

2.1. Những điều cần biết về Cờ Tướng

khai cuộc cờ tướng  khi xuất hiện hai người đấu, để bắt đầu mỗi người sẽ lựa chọn cho mình 1 phe cờ. Một người chọn quân Trắng (hay Đỏ). Dù có các thế cờ tướng  thế nào thì mỗi người luôn tìm cách hạ triệt quân tướng của đối phương. Tất nhiên đi cờ phải đúng luật để đưa tướng của đối phương vào góc  chết. Có thể bạn không biết nhưng giữa 2 bên được phân cắt bởi 1 dòng sông và thường muốn tiêu diệt quân của đối phương thì chúng ta đều phải sang sông.

Mỗi bàn cờ được bắt đầu chơi thì phải có 32 quân cờ. Số quân này chia đều cho mỗi bên  gồm 16 quân Trắng (Đỏ) và 16 quân Đen (Xanh). Trước khi bắt đầu phải dàn trận đúng quy chuẩn. Mỗi người chơi sẽ sở hữu quân Tướng, Sĩ, Tượng, Mã, Xe, Pháo, Tốt là bé nhất nhưng cũng ẩn chứa nhiều sinh cơ nhất. Có người chơi giỏi đã từng nói :” người chơi giỏi là người giữ được nhiều tốt nhất”.

2.2. Những lưu ý để chơi Cờ Tướng giỏi

Sau một thời gian chơi dài thì các cờ thủ thường học hỏi được rất nhiều thế cờ và các cách chơi khác nhau. Người chơi giỏi dần dần hình thành được thế cờ riêng của bản thân nhưng đó cũng là nhược điểm để các người chơi sau nắm bắt dễ thua.Để có thể chơi cờ tướng online giỏi người chơi cần chuẩn bị cho bản thân nhiều  chiến thuật khi chơi với các cờ thủ khác .

Để thực hiện được điều này các cờ thủ cần nghiên cứu các nước đi đặc biệt  của cờ tướng đồng thời nhìn ra các điểm chết của đối thủ.Lấy công làm thủ mới là thượng sách. Tiên quyết trong cờ tướng online chính  là tiến công. Đây là  chính sách quyết để thủ thế tốt nhất của một người chơi. Nếu bạn cứ thủ mãi sẽ giam khó bản thân các quân ở 1 phạm vi giới hạn dẫn đến thất bại. Một đôi mắt tinh tường sẽ giúp bạn tìm được nút thắt của kẻ thù. Để chơi trên cơ của đối thủ thì chúng ta phải nhìn ra nước đi .

Bên cạnh đó việc hoc danh co tuong cũng rất cần thiết.Hãy nắm vững cách chơi, các chiến thuật để có thể chiến thắng được đối phương. Mỗi một người chơi nên tự xây dựng cho bản thân một cách chơi riêng, một lối chơi đặc biệt để có thể giành chiến thắng trước đối thủ. Hãy cùng chúng tôi tải game cờ tướng online để thử sức ngay nào.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments