Một số kinh nghiệm cơ bản về cách chơi cờ vua online

Môn thể thao đấu trí dạng cờ từ lâu đã là game thể thao của nhiều nước trên thế giới. Đây là trò chơi được chơi nhiều nhất bên Châu Âu và thậm chí còn là bộ môn không thể thiếu của Châu Á, Châu Mỹ. Để chơi được game cờ này chúng ta cần nắm rõ luật chơi cũng như cách chơi. Nhưng để chơi hay thì chúng ta cần kinh nghiệm. Dưới đây sẽ là những bí quyết được rất nhiều người ứng dụng để trở thành 1 cao thủ game cờ vua.

1. Tìm hiểu về game cờ vua online

Trước khi tìm hiểu game cờ vua thì chúng ta phải hiểu được game cờ vua online là gì? Đây là trò chơi thuộc dạng cờ đấu. Với 64 ô vuông phân 2 màu là đen và trắng cùng với 32 quân cờ mỗi bên 16 con. Mỗi người chơi sẽ sở hữu  bao gồm 8 quân tốt,2 mã, 2 xe, 2 tương, và  gồm 1 quân hậu, 1 quân vua.  Và tất nhiên người chơi game cờ vua sở hữu quân trắng luôn được đi trước.

Đây không phải trò chơi may rủi mà là một game hoàn toàn dựa vào chiến thuật cũng như lối tư duy logic của người chơi game. Chính vì thế mà người chơi cần phải có một tinh thần bình tĩnh, hãm học hỏi những cách đánh và chiến thuật hay. Để học được cach choi co vua hay giỏi thì ngoài được hướng dẫn thì người chơi cần 1 lối tư duy logic. Bằng cách luôn phải theo dõi từng nước đi của đối phương để tùy cơ ứng biến. Không có một cách chơi game cố định. Bạn luôn phải thận trọng trong mỗi bước đi ngoài chú ý quân cờ đối phương di chuyển ra thì cũng chú ý các quân mà người chơi kìa gài.

2. Những  cách chơi cờ vua cơ bản

Để chơi game cờ vua 1 cách thuần thục thì người chơi cần được luật chơi cờ vua. Điều này tưởng đơn giản nhưng sẽ giúp người chơi nâng cao trình độ chơi. Hãy đi từ các bước cơ bản trước nhất là đối với người mới học chơi. Mỗi bên sẽ có 16 quân cờ và bên nào sở hữu quân màu trắng sẽ nắm thế chủ động đi trước.

Quân vua sẽ chỉ được di chuyển 1 ô tuy nhiên nó lại có thể duy chuyển trái hay phải hoặc chéo tùy ý. 1 điều cần chú ý ở đây là quân tốt ở game cờ vua sẽ ăn quân tốt ở chéo nó 1 ô. Và ngay khi bạn đưa được quân tốt vào tận cùng lãnh địa đối phương quân tốt của bạn sẽ được phong hậu. Đây là những hướng dẫn chơi cờ vua cơ bản nhất mà mọi người cần nắm được.

3. Cách chơi cờ vua

Người chơi cần nắm rõ từ các khai cuộc cờ vua để có thể chiến thắng. Ngay khi bạn tiêu diệt được đối phương thì quân tấn công sẽ phải ở vị trí thay thế quân đối phương. Duy chỉ có bắt tốt qua đường là được cho phép.  Quân bị tiêu diệt sẽ ngay lập tức bị loại khỏi bàn cờ. Vua không thể không được che chắn khi bị chiếu. Trong luật chơi cờ vua luôn nhớ rằng ván cờ sẽ không bao giờ kết thúc như thế. Chỉ kết thúc khi đối phương xin hàng hoặc mất quân vua.

Tham gia bàn cờ vua online đẹp mắt, nhưng đầy kịch tính

Khi bạn khai cuộc cờ vua bằng 1 quân tốt thì khả năng cao là bạn sẽ tạo nên 1 hàng phòng thủ bằng các quân tốt xen nhau. Và khi bạn khai cờ bằng 1 quân mã thì đó cũng là dấu hiệu của việc bạn chuyên là người tấn công.Điều này vô cùng quan trọng hình thành nên thế trận cờ  tạo các thế cờ vua hay của bạn sau này.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments