Mẹo chơi game Cờ cá ngựa cho tất cả những người chưa biết cách chơi

Cờ cá ngựa là một game dân gian phổ biến được rất nhiều người chơi. Game này giúp người chơi giả trí hơn sau những giờ mệt mỏi. Chắc chắn rất nhiều người đã biết cách chơi hoặc đã từng nghe qua. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chơi giỏi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo chơi Cờ cá ngựa dưới bài viết này nhé!

1. Thế nào là Cờ cá ngựa

Người muốn có thể chơi trò này cần phải nắm được luật chơi cờ cá ngựa. Bên cạnh đó thì cách chơi cờ cá ngựa đúng cũng rất quan trọng. Trong trò chơi này cần từ 2 đến 4 người chơi. Mỗi người có số quân bằng nhau. Người chơi thống nhất xem ai sẽ là người có quyền đi đầu. 

Dù cờ cá ngựa 4 người chơi hay cờ cá ngựa online 2 người cũng có điểm giống nhau. Chúng đều sử dụng đến quân xúc xắc. Mục đích của người chơi là phải đưa các quân về chuồng theo thứ tự từ 6,5,4,3. Đến lượt người chơi nào thì người đó tung quân xúc xắc, Mỗi mặt xúc xắc quyết định quân đó được đi bao nhiêu bước. 

2. Cách di chuyển và ra quân ở Cờ cá ngựa

2.1. Xuất quân cờ

Khi người chơi tung được lúc thì người chơi có quyền xuất quân. Nếu khi xuất hết các quân thì người chơi có quyền chạy 6 bước. Cách chơi cờ vô cùng dễ dàng. người chơi bắt đầu xuất quân ở vị trí đầu tiên tại cửa của mình. Các lượt sau bắt đầu di chuyển. 

2.2. Di chuyển trên bàn cờ

Khi bạn xuất quân xong bạn có quyền di chuyển các quân đó. Cứ dựa theo mặt xúc xắc mà quyết định sự di chuyển. Khi di chuyển, bạn có thể sẽ gặp quân của đối phương. Nếu bạn đến vị trí đó bạn có quyền đá quân địch hoặc người lại. Người bị đá sẽ quay về chuồng đợi lượt xuất phát tiếp theo. Game này vô cùng thú vị và kịch tính. 

Bên cạnh đó, nếu người chơi từng được nhất thì có quyền được bay đến thẳng cửa chuồng gần nhất. Cứ như vậy cho đến khi người chơi về chuồng. Khi về đến cửa, người chơi có quyền lên dần dần để tránh bị đá. Đối với con thứ nhất, thay vì bạn đợi đổ được 6 mới lên, thì bạn có thể lên 4 hoặc lên 5. Cứ như vậy lên từ từ. Các quân tiếp theo cũng như vậy. 

Hình ảnh game cờ cá ngựa online đẹp mắt

2.3. Kết thúc

Khi ai có đủ 4 con lên thành một hàng dọc theo thứ tự từ 6 đến 3 trước sẽ là người chiến thắng. Chính vì thế, người chơi nên dành được quyền đi trước. Và cần phải đá được đối phương càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, bạn nên xuất hết quân nếu có cơ hội. Để khi bị đã thì bạn cũng có quân khác để chạy. Bạn nên tập trung vào ván chơi. 

Hiện nay, người chơi có thể lựa chọn game cờ cá ngựa online. Như vậy rất tiện lợi và dễ dàng. Người chơi cũng cần mua bàn cờ cũng như tìm người chơi cùng. Bạn chỉ cần tải trò chơi cờ cá ngựa về máy. Sau đó đăng nhập và bắt đầu chơi. Rất nhiều các game thủ đang chờ người chơi. Bạn có thể chơi thoải mái, bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể kết bạn, trò chuyện được với nhiều người hơn. Game Cờ cá ngựa là một game dân gian cho đến nay vẫn rất vui và có được sức hút. Bạn nên tải và tham gia để có thể tìm được niềm vui trong cuộc sống.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments