Luật chơi cờ domino online dễ dàng cho người mới bắt đầu

Trò chơi domino được rất nhiều người biết đến. Game lần đầu xuất hiện tại Châu Á. Trò chơi này khá thú vị với cách chơi rất đơn giản. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về luật chơi domino.

1. Tìm hiểu về trò chơi domino

Nhiều người cho rằng tro choi co domino có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trên mỗi quân cờ là các dấu chấm thể hiện các cấp bậc. Thế nhưng dù trò chơi này xuất hiện đầu tiên ở đâu thì cho đến nay nó vẫn tồn tại, phát triển sàn cả Pháp, Anh và Châu Mỹ. Hiện nay game được đông đảo giới trẻ yêu thích bởi lối chơi lành mạnh. 

game danh co domino được coi là boardgame của mọi thời đại. Trong bộ cờ này gồm có 28 quân, mỗi quân đều có 2 đầu. Hai đầu mỗi quân cờ có thể giống hoặc khác nhau được đánh dấu chấm tròn từ 0 đến 6 với nhiều màu sắc hoặc cùng một màu tuỳ bộ. Game dành cho 2 đến 4 người chơi một bộ cờ. Với cách choi co domino 4 người sẽ dễ dàng hơn và không hề cảm giác nhàm chán. 

Những ván cờ domino đầy kịch tính, bất ngờ và thú vị.

2. Tìm hiểu chi tiết luật chơi cờ domino

2.1 Khi bắt đầu chơi domino

Người chơi có thể tham khảo cách chơi cờ domino tại hướng dẫn của từng cổng game. Khi bắt đầu chơi thì mỗi người sẽ được chia 7 quân cờ úp xuống. Để tránh không cho đối phương có thể nhìn thấy các quân cờ của bạn. Nếu trường hợp chơi 2 hoặc 3 người thì những quân bài thừa sẽ úp ở giữa. Khi không có quân hợp lệ thì sẽ bốc 1 quân bài thừa. Thường người chơi sở hữu quân bò 6:6 sẽ được quyền đi trước. 

2.2 Cách đi các lượt chơi tiếp theo

Người chơi lần lượt đánh ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi người thứ nhất đánh thì người tiếp theo phải đánh một quân mà có một đầu trùng với một đầu của quân người thứ nhất đánh. Chú ý đặt đúng quân theo chiều. Chẳng hạn quân bò thì phải đặt theo chiều dọc còn lại các quân khác sẽ đặt theo chiều ngang. 

Trường hợp không có quân cờ phù hợp hoặc không có quân thừa để bốc thì người chơi mất lượt, để chuyển lượt sang người tiếp theo. Lưu ý với trường hợp quân cờ có đầu trắng thì thường là người chơi cũng phải đặt một quân cờ đầu trắng. Thế nhưng cũng có nhiều nơi biến thể cách chơi này thì đầu tự do. Nghĩa là khi bạn gặp quân đầu trắng bạn có thể ra bất kì một quân bài nào. 

2.3 Tính điểm cờ domino

Thông thường, khi có một người hết bài thì ván chơi sẽ được kết thúc, và người đó trở thành người chiến thắng. Nhưng cũng có trường hợp mà tất cả người chơi còn quân cờ nhưng lại không ai có quân hợp lệ thì lúc này cộng tổng điểm của các quân còn lại. Mỗi chấm sẽ tình là một điểm. Riêng quân bò sẽ được tính là 13 điểm. Với game danh co domino thì người có điểm thấp nhất sẽ giành chiến thắng. 

Trò chơi này khá thú vị, mang tính giải trí cao. Nếu người chơi yêu thích game này thì có thể tai game co domino về máy để trải nghiệm. Hiện nay, người chơi có thể dễ dàng chơi với phiên bản online tiện lợi, dễ dàng. Người chơi bất kì lúc nào, chơi mọi lúc, mọi nơi mà không lo tìm người hay địa điểm chơi. 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments