Kỹ năng chơi cờ úp online cơ bản cho người mới bắt đầu chơi

Cờ úp online là một trò chơi trí tuệ rất phổ biến với giới trẻ. Đây là một game đòi hỏi tư duy nhanh nhạy và khả năng sáng tạo. Người chơi tham gia trò chơi này có thể tham khảo và hỏi hỏi những bí quyết giúp người chơi chiến thắng. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. 

1. Tìm hiểu về game cờ úp

Game cờ úp online có cách chơi gần giống với cờ Tướng. Trong game này ngoại trừ quân tướng còn lại các quân khác đều bị úp. Chúng được sắp xếp theo thế của cờ tướng thông thường. Người chơi bắt đầu các nước đi phải tuân thủ theo đúng luật chơi cờ úp. Sau nước đầu thì các quân cờ sẽ đi theo luật cờ ngửa. Bàn chơi cờ tướng úp rất rộng. Vậy nên đòi hỏi người chơi phải có cách chơi cờ úp tinh tế. Đặc biệt là kỹ năng mở quân đầu. Nếu như bạn mở nước đầu chính xác thì các nước sau sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Hình ảnh bàn cờ úp đẹp trong game online

2. Những bí quyết chơi

2.1 Kinh nghiệm

Như đã nói ở trên, nước đi đầu rất quan trọng. Người chơi co up doi thuong sẽ đi úp chốt đầu. Đẩy chốt lên một ô để năm thế. Bạn cần lưu ý quân xe và xuất xe lên đầu. Bạn làm được điều này là đã có 70% cơ hội thắng. Bên cạnh đó thì bạn hãy giữ cho bản thân một tâm lý sẵn sàng. Luôn điềm tĩnh trước mỗi nước đi. Người chơi phải luôn khóa được thế cờ của đối thủ thì mới có cơ hội chiến thắng. Đối với những người mới chơi thì không hề dễ dàng. Thế nhưng nếu bạn chăm chỉ thì sẽ có được nhiều cơ hội. Học hỏi từ những người chơi giỏi sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. 

Người chơi muốn có nhiều kinh nghiệm hơn thì phải chơi thật nhiều. Bên cạnh đó thì yếu tố may rủi cũng góp phần giúp bạn chiến thắng dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên quá để tâm đến yếu tố đó. Bởi nó là yếu tố ngẫu nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đạt được. Tất cả phụ thuộc vào cách chơi của bạn. Khi bạn phá tướng, vây cờ của đối thủ được thì cơ hội thắng nằm chắc trong tay bạn. 

2.2 Kỹ năng đánh cờ

Người chơi có chiến thuật thì sẽ khiến đối thủ thất bại. Để làm được điều đó thì bạn phải nhớ được quân úp quan trọng. Hãy lựa chọn chính xác nước đi đầu. Sau đó người chơi hay nhanh chóng để ý quân xe và tìm cách vây đối thủ nhanh nhất. Bạn hãy lợi dụng quân xe để tìm cách đổi cờ, kéo toàn bộ các quân cờ úp về trong xe. Chú ý đến chốt của đối thủ. Đối với game cờ online thì người chơi sẽ không thể có những chiến thuật gian lận như đánh dấu quân cờ quan trọng. Chính vì thế người chơi hoàn toàn có thể yên tâm, tự tin tham gia. 

Game cờ úp khá thú vị và rất kịch tính. Game không chỉ đem đến cho người chơi sự bất ngờ mà còn giúp người chơi rèn luyện sự nhanh nhạy trong cách xử lý tình huống. Người chơi càng tham gia chơi nhiều thì càng có được nhiều chiến thuật hay. Mỗi người chơi có một ưu điểm và thế mạnh riêng. Hãy phát huy nó ngay trong mỗi trận đấu. Áp dụng các chiến thuật một cách khôn khéo để có thể chiến thắng. Hy vọng những thông tin này giúp người chơi tự tin và tìm ra lối chơi cho bản thân.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments