Kỹ năng cần thiết để chơi cờ ô quan quan online giỏi

Ô ăn quan là một trò chơi dân gian được biết đến từ rất nhiều năm trước. Trò chơi này đem đến cho người chơi sự thư giãn, thoải mái. Hiện nay người chơi có thể dễ dàng tham gia hơn khi có phiên bản online. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bí quyết chơi dưới đây nhé. 

1. Tìm hiểu chung về game

cờ ô ăn quan là một trò chơi quen thuộc, hấp dẫn của nhiều bạn trẻ. Có thể nói, game ô ăn quan là một phần tuổi thơ của nhiều người. Trò chơi này nhằm giúp người chơi rèn luyện khả năng tính toán và độ kiên trì, ghi nhớ. Hiện nay khi thời đại phát triển, có rất nhiều game được ra đời. Chính vì thế ô ăn quan không còn được phổ biến như trước. Tuy nhiên nếu người chơi muốn tham gia thì có thể tìm chơi ô ăn quan online tại các ứng dụng hay cổng game trực tuyến. 

Game ô ăn quan 2 người sử dụng bàn cờ hình chữ nhật chia thành 2 bên đối xứng. Mỗi bên gồm 5 ô vuông nhỏ, các ô này được coi là ô dân. Còn ở 2 đầu hình chữ nhật là nửa bán nguyệt được gọi là ô quan. Người chơi chỉ được lấy từ ô dân để đem đi rải, không được lấy ô quan. Mỗi người chơi sẽ quản lý một bên rồi chạy theo lần lượt. 

Hình ảnh game ô ăn quan đẹp mắt

2. Bí quyết chơi hay

2.1 Chú ý luật chơi

Khi đến lượt của bản thân thì người chơi chọn ô dân cần di chuyển. Làm thế nào để có thể ăn được càng nhiều càng tốt. Bạn có thể chạy ngược chiều hoặc theo chiều kim đồng hồ tùy bạn. Lưu ý bạn chỉ được lấy một trong năm ô dân của bạn. Không được lấy dân của người khác di chuyển. Với cách chơi trò chơi ô ăn quan online cũng như vậy. Nhưng nếu bạn phạm luật sẽ bị phạt. Người chơi cũng sẽ tính thời gian chơi, chính vì thế bạn không được suy nghĩ quá lâu. 

2.2 Các trường hợp có thể ăn

Người chơi khi di chuyển xong sẽ gặp các trường hợp khác nhau. Nếu liền đó có ô chứa quân thì bạn tiếp tục di chuyển tiếp nhưng  phải đúng chiều bạn chọn ban đầu. Còn nếu tiếp đó là một ô trống rồi đến một ô dân hoặc ô quan thì bạn được ăn. Và tiếp đó có 1 ô trống rồi 1 ô dân thì bạn được ăn cả ô đấy. Nhưng nếu như cách 2 ô trống hoặc chạy đến ô dân cạnh ô quan thì bạn không thể ăn được. 

2.3 Phương pháp

Trong game này, phương pháp chơi rất cần thiết. Bạn chọn cách di chuyển làm sao để có thể ăn hết toàn bộ quân trên bàn. Một ô có nhiều dân thường được gọi là ô nhà giàu. Và bạn cần có chiến thuật để ăn được những ô như vậy hoặc ô quan để được nhiều điểm hơn. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải tính nhẩm nhanh và suy nghĩ kĩ. Lựa chọn của bạn không chỉ ảnh hưởng đến vòng chơi đó mà còn ảnh hưởng đến cả ván chơi. 

Ván chơi kết thúc khi hai ô quan hết sạch quan và dân. Lúc này nếu bên nửa bàn cờ của ai còn dân thì được thu về. Ai ăn được nhiều dân hơn sẽ giành chiến thắng. Hy vọng những thông tin này có ích đối với người chơi. Chúc các bạn có thật nhiều chiến thuật để giành chiến thắng nhanh chóng, dễ dàng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments