Hướng dẫn tìm hiểu cách chơi game ma sói hay nhất

Ma sói là một boardgame được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây được coi là một game trí tuệ logic. Người chơi sử dụng lời nói, ngôn ngữ cơ thể để biện hộ, đàm phán, thuyết phục. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải đoàn kết, đây là một game teamwork rất ý nghĩa. 

1. Tìm hiểu về trò chơi ma sói

Trò chơi này cần nhiều người chơi, càng đông càng thú vị. Thông thường cần từ 8 đến 23 người chơi. Tuy vào số lượng người chơi để đưa ra các chức năng phù hợp. Thường từ 8 đến 15 người thì sẽ gồm các chức năng như : sói, dân, phù thuỷ, tiên tri, thợ săn, bảo vệ, cupid, già làng. Người chơi thay vì chọn cupid, già làng có thể đổi sang các chức năng khác như bị nguyền, người phù phép,… Tuỳ vào thảo luận của tất cả người chơi. 

Để bắt đầu game thì không thể thiếu quản trò. Người này có nhiệm vụ điều khiển toàn bộ cuộc chơi. Tất cả người tham gia phải nghe theo chỉ dẫn của quản trò. Bối cảnh game sẽ có ngày và đêm. Ban đêm sói sẽ hoạt động và đi giết bất kỳ người nào nó muốn. Những lá bài chức năng cũng sẽ được dạy trong đêm khi quản trò gọi để thực hiện các chức năng của mình. Ban ngày, tất cả dậy và bàn luận về đêm qua. 

Tìm hiểu những bí quyết và cách chơi bài ma sói

2. Tìm hiểu hướng dẫn cách chơi ma sói

2.1 Tìm hiểu về các nhân vật

Người chơi game ma sói cách chơi rất đơn giản, chỉ cần làm theo sự hướng dẫn của quản trò. Tuy nhiên người chơi cần phải nhớ được hết các chức năng. Chẳng hạn như sói có nhiệm vụ thức dậy vào ban đêm và lựa chọn giết 1 người tuỳ ý. Phù thuỷ có 2 bình là bình cứu và bình giết. Nhà tiên tri mỗi đêm sẽ được soi 1 người để biết đấy là sói hay người. Thợ săn sẽ chọn 1 người, nếu thợ săn chết trong đêm đó thì người bị pick cũng chết theo.

2.2 Tìm hiểu về cách thức chơi

Dưới đây là hướng dẫn cách chơi bài ma sói mà người chơi cần nắm được. Giai đoạn đêm, quản trò sẽ gọi từng người có chức năng dậy và làm nhiệm vụ. Tất cả người không được gọi vẫn phải nhắm mắt. Lưu ý quản trò phải gọi theo thứ tự. Những nhân vật có chức năng đã chết thì quản trò vẫn phải gọi để đánh lạc hướng. 

Sáng hôm sau, quản trò sẽ  thông báo người chết đêm qua và tất cả sẽ có 2 đến 4 phút để bình luận treo cổ 1 người mà bị coi là sói. Người bị nhiều người tình nghi nhất sẽ bị đưa lên giàn. Sau khi người đó biện minh thì người chơi có quyền cứu hoặc giết. Đêm đầu tiên có thể để phiếu trắng. Nhưng từ ngày thứ 2 bắt buộc phải bỏ phiếu lựa chọn ra người bị nghi là sói. 

2.3 Bí quyết chơi ma sói

Game này đòi hỏi người chơi phải nhanh nhẹn, quyết đoán. Người chơi dựa vào những suy luận logic của bản thân để đưa ra quyết định. Phe nào còn sống nhiều hơn thì sẽ chiến thắng. Chính vì vậy, người chơi không chỉ bảo vệ riêng mình mà còn phải bảo vệ của đồng đội. Khi bạn là sói hay bạn là dân thì cũng cần phải có lập luận rõ ràng. Hiện nay người chơi có thể tham gia ma sói online pc khá thú vị và hấp dẫn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments