Cờ Vua là một trong những game bài trí tuệ mà bạn nên thử ngay bây giờ

Cờ Vua là một game rèn luyện trí tuệ được rất nhiều người biết đến. Người chơi cờ vua không chỉ mang tính chất rèn luyện mà còn có cơ hội trải nghiệm, giao lưu với các cao thủ game cờ khác. Để có thể chơi giỏi Cờ Vua thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết sau. 

1. Học cách chơi Cờ Vua

1.1. Nắm được cách chơi cờ cơ bản

Đầu tiên, khi bạn muốn chơi giỏi bạn cần nắm được luật chơi cờ vua. Bạn không thể giỏi nếu bạn không nắm được cach chơi co vua cơ bản và các nước đi cờ hợp lệ. Để có thể thêm nhiều kinh nghiệm, người chơi có thể tham gia vào các câu lạc bộ cờ giúp giao lưu. Nên đánh cờ với những người có  trình độ cao hơn. Như vậy người chơi mới có thể có được nhiều các thế cờ vua hay. 

Điều quan trọng khi chơi game cờ vua chính là người chơi phải nắm được giá trị của các quân cờ. Mỗi quân có một giá trị riêng vì thế bạn cần nắm chắc. Điều này giúp bạn không phí quân cờ hoặc không sai thế cờ. Luôn phát triển các quân Tượng và Mã bằng cách di chuyển quân Tốt ít hơn. Việc di chuyển các quân Tốt sẽ khiến cho Tượng đối phương quá thông cấu trúc hàng tốt của bạn dễ dàng. 

Hình ảnh Cờ Vua đẹp cho người chơi tham khảo

1.2. Cần có một phong cách đánh Cờ Vua riêng

Mục đích của cờ này chính là ăn hết các quân cờ của đối phương. Chính vì thế người chơi có thể lựa chọn giữa phòng thủ và tấn công. Nếu bạn lựa chọn lối đánh sai lầm thì rất dễ bạn bị thất bại. Chính vì thế bạn nên tìm cho bản thân một cách đánh phù hợp nhất. Thông thường phương pháp tấn công sẽ giúp người chơi có cơ hội thắng cao nhất. Nhưng người chơi cũng cần phải quan sát chắc chắn. 

2. Nắm vững nguyên tắc đánh Cờ Vua

2.1. Khi bắt đầu ván đấu đầu tiên

Thông thường khi mới khai cuộc cờ vua người chơi thường lo lắng, hoang mang. Thế nhưng nếu muốn thắng bạn cần phải bình tĩnh, quên đi điểm số và thi đấu hết sức mình. Người chơi cần phải luôn giữ một thái độ tích cực nhất giúp bạn hoàn thành ván đấu tốt nhất.

2.2. Tìm đối thủ mạnh

Việc bạn chơi với những người yếu hơn bạn giúp bạn chiến thắng dễ nhưng bạn sẽ không học hỏi được nhiều. Chính vì thế để có thể chơi tốt hơn, người chơi nên học hỏi cách chơi của đối thủ mạnh hơn. Càng những đối thủ có kinh nghiệm thi đấu càng tốt. Như vậy sẽ giúp bạn bớt chủ quan và cố gắng hơn. Bạn sẽ tìm được lối thoát phá ván cờ đó. Từ đó bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm và giỏi hơn. 

2.3. Tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm

Người chơi có thể trau dồi kinh nghiệm bằng cách chơi với các game thủ giỏi hơn. Học xem các ván cờ từ các kiện tướng mà bạn yêu thích. Hãy học hỏi các cách đi của họ để bạn rút kinh nghiệm cho bản thân. Học hỏi cả các kỹ thuật giải vây cờ để chiến thắng trước các đối thủ giỏi. Nếu có cơ hội hãy tham gia vào các giải đấu để có cơ hội học hỏi nhiều hơn. Người chơi có thể xem hướng dẫn chơi cờ vua ở ngay đầu game. 

Cờ Vua là một game tương đối khó, đòi hỏi óc tư duy logic và khả năng sáng tạo riêng. Mỗi người có một cách chơi riêng. Hãy luôn cải thiện lối chơi của bản thân và tìm được cho mình một hướng đi tốt nhất. Hiện nay bạn có thể chơi game cờ vua online trên điện thoại, rất tiện và hấp dẫn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments