Có thể bạn chưa biết các mẹo chơi Cờ Vây cơ bản nhưng dễ chơi nhất dưới đây

Cờ Vây là game mà được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Thế nhưng cũng rất nhiều người chưa biết nên chơi cờ vây như nào cho đúng cách. Nhiều người bối rối khi mới bắt đầu và không biết chơi sao cho nhanh thắng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chơi Cờ Vây cơ bản nhất nhé!

1. Cờ Vây là gì?

Đây là một loại cờ tương đối thú vị. Mục đích của người chơi game cờ vây là phải xây dựng được các vùng đất trống cho bản thân. Người chơi đặt những quân trắng và đen vào vây quanh sao cho các quân của đối phương không thể thoát ra, tạo ra một khu đất của riêng bạn.

Mặc dù bàn cờ truyền thống tương đối rộng, người chơi thường có tâm lí bối rối. Thế nhưng nếu bạn chơi quen bạn sẽ thấy nó thật dễ dàng. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn có lối chơi riêng.

Hình ảnh game cờ vây đen trắng

2. Những điều bạn cần biết về Cờ Vây

Để có thể không bỡ ngỡ và chơi giỏi hơn, người chơi cần phải tham gia thật nhiều vào các ván cờ. Không được chơi bừa khi không biết luật chơi cờ vây.  Lúc mới đầu có thể bạn sẽ không biết hướng đi, không biết bao vây đối phương nhưng cũng đừng nên bỏ cuộc. Hãy kiên trì và học hỏi thật nhiều cao thủ. Bạn nên chơi cùng với các cao thủ chuyên nghiệp hơn để tìm ra được các lối chơi nhanh nhất. 

Lúc đầu bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều, hãy coi đó là nước cờ thử nghiệm và bạn chơi thật tốt. Không được rụt rè, hãy đánh dứt khoát và nhanh chóng. Cứ đặt quân xuống, sai thì các ván sau rút kinh nghiệm. 

2.1. Cần phải biết bảo vệ các quân của bạn

Người chơi thường hay mắc lỗi chính là muốn ăn quân đối phương. Thế nhưng mục tiêu của game chính là bao vây địch. Chính vì thế người chơi cần phải học cách kiểm soát đối phương, và không được để bị rơi vào thế bị động. Bạn cần phải tính toán được trước các nước đi hợp lí nhất.  Hãy đi các nước cắt, tránh đi lòng vòng hay các nước không cần thiết. 

2.2. Nên có lối đi riêng, mạnh bạo

Người chơi cờ vây online cần phải dứt khoát, tập trung vào ván cờ. Không được có tâm lí sợ thua hay bị đối phương chèn ép. Người chơi cần có các nước đi, tính toán thật kĩ lưỡng. Không được để các quân cờ của đối phương đi sâu, phá vỡ vòng vây của bạn. 

Việc đánh cờ vây không hề dễ mà cần tư duy tốt. Không được chủ quan trước mọi đối thủ. Phải biết nhiều thế cờ và có các hướng đi đúng nhất. Mỗi một thế cờ lại có một hướng phá riêng. Vì thế người chơi nên luyện tập thật nhiều. Và điều thiết yếu là phải có cách chơi cờ vây đúng thì mới có thể phá được. 

2.3. Có thái độ nghiêm túc, bình tĩnh

Là một game cờ khó nên người chơi cần phải kiên trì, luôn giữ một tâm trạng bình tĩnh. Việc xem xét các giá trị cốt lõi trong từng ván chơi rất cần thiết. Người chơi không nên bị khuất phục trước các kỳ thủ cờ vây  mạnh hơn. Luôn cố gắng và tập luyện thường xuyên. Học hỏi và có một đầu óc minh mẫn để có thể giải quyết tất cả các thế cờ một cách nhanh và chính xác.Tải game cờ vây online để có thể trải nghiệm những điều hấp dẫn nhất.  

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments