Cách thế cờ tướng hay mà người chơi cần phải biết áp dụng

Cờ tướng đã lấy được cảm tình của nhiều người và ngày càng thu hút đông đảo người chơi. Tuy nhiên để chiến thắng trong game này buộc người chơi phải trang bị những kiến thức về cách chơi và kỹ năng để có thể tham gia. 

1. Phát triển chiến thuật

Trong game cờ tướng online có rất nhiều quân. Người chơi cần sắp xếp các quân cờ cho hợp lý để có thể phát huy tác dụng. Ngay từ khi khai cuộc cờ tướng, nếu người chơi không bố trí đội hình chắc chắn thì sẽ ảnh hưởng đến cả ván chơi. Người chơi cần bố trí các quân xe, pháo, mã để có thể sẵn sàng chiến đấu cũng  như phỏng thủ. Việc trải khai ba quân này càng sớm thì càng tốt cho việc bảo vệ các quân khác. Đồng thời phối hợp với các quân khác để có thể tấn công nhanh chóng. 

Người chơi cần lên kế hoạch quân nào tấn công trước, quân nào ở lại bảo vệ. Lên một kế hoạch mạnh về phòng thủ hoặc tấn cống. Khi bạn có một kế hoạch chơi thì bạn sẽ dễ dàng đưa ra các thế cờ tướng thích hợp để chuyển sang giai đoạn trung cuộc. Lưu ý đề phòng trước những chiến lược của đối thủ. Hãy thăm dò cách chơi bằng việc hy sinh những quân không cần thiết. 

Game cờ tướng online giúp người chơi giải trí

2. Các thế cờ linh hoạt

2.1 Bố trí quân thích hợp

Người chơi nên hoc danh co tuong từ các cao thủ để có thể đưa ra được những thế trận cần thiết. Việc điều quân ngẫu hứng theo cảm tính dẫn đến người chơi hoàn toàn không chủ động được. Cần xác định rõ nhiệm vụ cụ thể để có kế hoạch chi tiết. Vận dụng tất cả các chiến thuật đưa vào ván cờ hợp lý.  Đặc biệt là cần phải đối phó kịp thời với đối thủ. Không được để rơi vào thế bị động bằng cách phòng thủ thật tốt. 

2.2 Thế trận linh hoạt

Người chơi nên dàn thế trận để có thể phát huy được tất cả chức năng của các quân. Tất cả các quân đều phải sẵn sàng tham gia phòng thủ và tấn công khi cần thiết. Các quân bên phải và bên trái hỗ trợ nhanh, liên kết với nhau. Người chơi không nên để  thế trận rời rạc. Linh động trong từng tình huống, đối phó kịp thời với đối thủ. 

2.3 Thế trận tấn công

Khi người chơi muốn tấn công thì phải triển khai đầy đủ lực lượng. Nếu chỉ một vài quân tham gia tấn công thì đối phương sẽ bẻ gãy dễ dàng. Di nhiên trong những trường hợp bạn phát hiện sơ hở đối thủ mà phải tấn công nhanh chóng thì hãy đưa quân gần nhất lên. Nếu tranh thủ đủ thời cơ thì bạn gây được khó khăn, sức ép cho đối thủ. Tuy nhiên người chơi cần lưu ý tránh bị mắc bẫy. Đối thủ có thể sẽ nhử bạn ăn quân nhỏ để bao vây, tấn công. 

Người chơi triển khai một cách hợp lý nhất, không được để các quân khác cản đối thủ. Phát huy hết tác dụng nhằm bao vây đối phương. Để tất cả các quân đều có khả năng phát huy tác dụng tránh tình trạng cản trở nhau. Khi bạn đã có đủ kiến thức thì hãy nhanh chóng thi đấu ngay bằng cách tải game về máy. Người chơi có thể lựa chọn tham gia cờ tướng úp. Hình thức chơi cờ này rất vui và thú vị.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments