Cách chơi cờ vua hay nhất mà ai cũng cần phải biết

Cờ vua là 1 bộ môn ưa thích của những người thích chơi game đấu trí. Cờ vua được rất nhiều các nhà chính trị ưa thích bởi tính chất rèn luyện trí óc và luyện sự nhanh nhạy. Hiện nay game cờ vua được rất nhiều người lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi hoc cach choi co vua để có chiến thắng dễ dàng ngay thôi nào.

1. Cờ Vua là gì?

Cờ vua  được mệnh danh là cờ quốc tế. Đây là trò chơi đấu trí giữa 2 game thủ. l Mỗi game thủ cờ sẽ đấu nhau trên ván cờ với 16 quân cờ và sẽ luân phiên đi các con cờ của mình, ngay sau khi đối phương đã đi xong một nước.Mỗi người chơi Cờ Vua cần phải sở hữu đầy đủ các quân cờ  bao gồm : 8 quân tốt, 2 quân mã, 2 tượng và 2 xe, 1 hậu cùng với 1 quân vua.

Thường trong cờ vua người cầm quân trắng luôn được ưu tiên đi trước. Do đó mà thường quyết định dựa vào đồng xu đầu.Hiện nay, loại cờ này được xuất hiện dưới nhiều hình thức như  trên máy tính, điện thoại , ipad,… Chính vì sự tiện lợi này mà bất kì lúc nào người chơi cũng có thể trải nghiệm các ván cờ vua.

Game cờ vua online hay nhất hiện nay

2. hướng dẫn chơi cờ vua

2.1. Tổng quan về game Cờ Vua

Đầu tiên, người chơi phải hiểu rõ rằng đây không phải 1 trò chơi dựa vào sự may mắn. Mà chiến thắng hoàn toàn dựa vào chiến lược và các nước đi cờ. Đòi hỏi người chơi phải có sự kiên nhẫn và đầu óc biết tính toán. Điều quan trọng nhất chính là phải hiểu luật chơi cờ vua. Để chơi tốt thì đầu tiên ta phải nắm vững cách đi, di chuyển của các quân cờ.

Quân tốt có thể nhảy hai ô nếu đang ở vị trí xếp cờ và khả năng bắt quân theo kiểu bắt chéo. Sức mạnh trong game cờ này phải  nói đến quân hậu đi có gần như toàn bản đồ tiêu diệt bất cứ kẻ địch nào. Quân tượng thì di chuyển chéo theo ô chỉ định. Nó cũng chỉ được tiêu diệt các quân cờ trên đường đó. Quân xe thì di chuyển đơn giản, nhưng quân mã  là 1 biến ẩn bởi lối đi kì lạ . mới mẻ so với các bàn cờ khác. Quân mã  di chuyển chéo 2 ô và có thể nhảy qua tiêu diệt bất cứ quân cờ nào.

2.2. các thế cờ vua hay cho tất cả mọi người

Để có thể khai cuộc cờ vua thắng lợi  thì bạn phải chọn quân trắng bởi luật lệ đặc thù ở  game này. Từ đó có thể nhìn thấy đối sách của quân cờ đối phương. Người chơi cần phải bao lấy quân vua của bạn. Di chuyển quân vua về góc bàn cờ, đó sẽ là nơi an toàn nhất. Không được chậm chạp với việc nhập thành. Các quân cờ của bạn sẽ có được ưu điểm nếu nhập thành sớm.

Bạn nên ngăn chặn sự di chuyển của đối thủ tại trung tâm bàn cờ bằng các quân cờ (Tượng, Mã) và tốt. Nếu bạn nắm được trung tâm, bạn sẽ có thêm nhiều bước đi cho quân cờ của mình mà không lo kẻ địch cản bước tiến và hạn chế bước tiến cũng như vùng hoạt động của quân cờ kẻ địch. Từ đó có thể thấy ngay khi bạn lấy được quân trắng di chuyển các nước trước để kiểm soát trung tâm trong khi quân đối thủ sẽ bị cô lập hoàn toàn.

Hãy luôn để ý đến mọi nước đi của đối phương. Ngay khi bạn dùng quân mã hay tượng để hạn chế tầm hoạt động của đối phương. Thì bạn cũng cần lập cho mình một hàng rào vững chắc để bảo vệ cũng như rút lui quân mình một khi gặp nguy hiểm . Cờ vua không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ, học luyện tập để có thật nhiều kinh nghiệm nhé.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments