Bí quyết chơi cờ vây luôn thắng cho tất cả các bạn mới tập chơi

Cờ vây là một game cờ có cách chơi độc đáo. Người mới chơi thường rối trí không biết nên bắt đầu từ đâu. Bàn cờ vây khá rộng, nên thường mới chơi sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để có thể chơi giỏi thì chúng tôi chia sẻ đến bạn những bí quyết dưới đây nhé. 

1. Những điều cơ bản khi chơi cờ vây

Giống như những game cờ khác, cờ vây online đòi hỏi người chơi phải tập trung suy nghĩ rất nhiều. Mặc dù cách chơi cờ vây không khó nhưng không phải ai cũng biết. Đặc biết làm thế nào để chơi cờ vây online giỏi lại càng khó hơn. Để chiến thắng thì bạn nên tìm hướng nhằm bao vây đối thủ chứ không phải là tìm cách ăn thật nhiều. 

Với luật chơi cờ vây rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn để tránh bị phạm lỗi. Bạn di chuyển các quân của mình trên bàn cờ để bao vây đối thủ. Mỗi người đại diện một bên trắng hoặc đen. Cách chơi đơn giản nhưng bạn bắt buộc phải nhớ. Trong game cờ vây người chơi cần luôn xác định được hướng đi và cần có phương pháp. Không phải bạn có thể chơi giỏi từ ngay lần đầu. Nhưng bạn phải không ngừng học hỏi và rèn luyện. Bên cạnh đó bạn cần có được thật nhiều bí quyết. 

2. Những tuyệt chiêu mà cao thủ hay áp dụng 

2.1 Chơi thật nhiều

Khi bạn muốn trở thành kỳ thủ cờ vây thì bạn cần phải chơi thật nhiều. Mới chơi, bạn sẽ cảm thấy khó khăn và thua liên tục. Nhưng nếu bạn không cố gắng luyện tập và tìm cách khắc phục thì bạn không thể chơi giỏi. Bạn có thể tham gia các hội chơi cờ vây để được gặp gỡ nói chuyện với nhiều người. Việc học hỏi kinh nghiệm là điều rất cần thiết. Đồng thời bạn cũng phải tìm hướng đi cho bản thân sau mỗi lần thua. Những kinh nghiệm này sẽ giúp người chơi có được thật nhiều những bài học để cải thiện lối chơi. 

Game cờ vây online trên điện thoại và máy tính

2.2 Tâm thế người chơi

Dù bạn mới bắt đầu thì hãy bình tĩnh, tự tin. Cẩn thận trong từng cách đáng. Nếu bạn không thắng được cũng đừng bỏ cuộc. Tiếp tục cố gắng sẽ giúp bạn thành công. Game cờ này sẽ giúp bạn phát triển sự nhanh nhạy hơn. Bên cạnh việc tìm lối đi cho bản thân thì việc quan sát người chơi là rất quan trọng. Điều này giúp bạn phá được thế cờ nhanh hơn. Không những vậy bạn còn có thể học được những kinh nghiệm của người chơi. Những người tự tin sẽ có thể giải quyết các nước cờ tốt hơn. Giữ cho tâm trạng tốt sẽ khiến bạn thắng được ván cờ này đấy. 

2.3 Đánh nhanh thắng nhanh

Khi mới chơi tất cả các nước cờ đều là thử nghiệm. Nên bạn không cần suy nghĩ cứ đặt nước cờ xuống. Làm sao để có thể vây đối thủ. Sai thì chúng ta sửa cho ván tiếp theo. Cứ như vậy chắc chắn bạn sẽ có được một nước cờ hợp lý nhất. Đừng nên phân vân mà hãy quyết đoán dứt khoát. Mỗi nước chỉ nên mất 2 đến 3 giây để đi. Bạn không nên bị phân tâm quá để tránh đi nước thừa. Nghĩa là những quân không cần thiết. Hãy xác định quân nào nên đi trước và đi sau. Như vậy thì bạn có thể chơi tốt nhất rồi đó. Chú ý thoát ra khỏi sự bao vây của đối thủ. 

Game cờ này rất hay và thú vị. Dù bạn là nam hay nữ đều có thể tham gia trò chơi này. Hãy cố gắng ghi nhớ hết những ván bài để có thể chiến thắng tuyệt đối. Người chơi cần tự rút kinh nghiệm và học hỏi thật nhiều để ngày càng có thể chơi giỏi hơn nhé. 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments