Ba tuyệt chiêu chơi cờ tướng độc nhất vô nhị

Cờ tướng được coi như một thú vui tao nha không thể thiếu của nhiều người không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà thâm chí còn được biết đến ở một số nước khác. Game cờ tướng có sức hút không chỉ với thanh thiếu niên mà cả những người trung tuổi. Chơi cờ tướng không dễ nhưng vẫn rất nhiều người chơi muốn chinh phục. 

1. Cách dàn quân

Cờ tướng là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi người chơi phải có tư duy logic, thông minh và nhanh nhạy. Để có thể hoc danh co tuong người chơi cần quan sát tỉ mỉ từng bước đi của đối thủ để đưa ra được các nước chặn thích hợp. Một trong những kỹ năng để người chơi bắt đầu game cờ tướng online chính là tập thói quen dàn quân. Ngay từ khi mới khai cuộc cờ tướng, người chơi cần bày thế trận, giăng bẫy đối phương. 

Ở mỗi giai đoạn của thế cờ người chơi cần có cách chơi riêng. Mỗi nước đi cần cân nhắc thật kỹ và đoán được các nước tiếp theo. Không chỉ tập trung vào mỗi nước đi của bản thân mà người chơi còn phải để ý đến nước đi của đối thủ. Từ đó, người chơi mới có hướng đi tấn công hoặc phòng thủ cho hợp lý. Người chơi chỉ cần sai một bước là có thể phá vỡ cả một ván cờ, làm thay đổi cục diện toàn trận đấu. Chính vì thế bạn phải bình tĩnh và thận trọng trong cách chơi cờ tướng. 

Với tuyệt chiêu chơi cờ tướng đặc biệt sẽ giúp bạn chơi dễ thắng hơn

2. Giăng bẫy

Một trong những phương pháp giúp người chơi có được các thế cờ tướng hay chính là hy sinh một vài quân cờ. Cách chơi này khá độc đáo nhưng bạn phải biết cách để giành lấy lợi thế. Hy sinh những quân nhỏ để ăn những quân cờ có giá trị. 

Tuy nhiên phương pháp này thường rất khó cho người mới chơi. Mỗi người sẽ có cách áp dụng khác nhau. Với những cao thủ thì có thể họ không cần sẽ có những cách khác mà không cần phải hy sinh quân vẫn có thể khiến kẻ địch mắc bẫy. Mỗi người có một cách chơi, miễn là bạn có thể giành chiến thắng. 

3. Linh động trong các thế trận

Người chơi cờ tướng cần phải sắp xếp đội hình phù hợp bởi nó ảnh hưởng đến toàn bộ ván chơi. Ngay từ đầu, người chơi phải đưa ra một thế trận chắc chắn, không có bất kỳ sai sót nào. Trong quá trình chơi, bạn có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với những ván chơi. Tuy nhiên cách chơi này rất khó đối với những cờ thủ mới. Nhưng nếu bạn không biết trải khai thế cờ hợp lý thì bạn có thể xoay chuyển tùy theo ý bạn.Sai thì bạn rút kinh nghiệm, thắng thì bạn áp dụng cho các ván sau. 

Khi bạn chơi càng nhiều thì bạn sẽ có nhiều kỹ năng hơn và nhiều bài học hơn. Khi bày thế trận người chơi nên sắp xếp khoa học, hợp lý theo thứ tự. Để không quân nào cản quân nào. Hỗ trợ, phối hợp nhịp nhàng các quân với nhau để giành chiến thắng. Hy vọng với những thông tin này thì người chơi có thể áp dụng được trong các ván chơi cờ tướng. Hiện nay còn có thêm cờ tướng úp rất thú vị chỉ khác ở các lật quân. Người chơi có thể tham khảo và chơi cùng bạn bè để tăng sự hấp dẫn cho ván chơi.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments